Thành phố HCM và Bình Dương đã hợp tác mở rộng trục đường nối từ Quốc Lộ 1K đến cửa ngõ phía Đông, nhiều khu căn hộ cao tầng đã đón đầu cơ hội và mọc lên hưởng lợi từ dự án này. Việc đầu tư mở rộng đường Thống Nhất đang giúp thay đổi bộ mặt đô thị làm gia tăng giá trị Bất động sản – Thương mại – Dịch vụ nơi đây. Sau đây sẽ là bài viết về quy hoạch đường Thống Nhất thành phố Dĩ An do chúng tôi khảo sát và tổng hợp thực tế mà có được, mời quý đọc giả xem qua.

Quy hoạch đường Thống Nhất thành phố Dĩ An
Quy hoạch đường Thống Nhất

Sự dịch chuyển của các đô thị sôi động ra vùng ven

Các đô thị sôi động đang dần dịch chuyển về những vùng ven các trung tâm thành phố lớn, trong đó khu vực tam giác TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai đang chứng kiến một sự phát triển mạnh mẽ của các dự án đô thị phục vụ cho việc chuyển mình trở thành một khu Đông sầm uất trong tương lai không xa.

Tam giác vùng kinh tế trọng điểm phía Nam
Tam giác vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Nơi đây Bến Xe Miền Đông mới từng bước đi vào hoạt động, lượng xe ra vào Bến bắt đầu tăng, những công trình trọng điểm thu hút dân cư đang ngày càng thành hình trong đó có Bệnh Viện Ung Bứu mới, Xa Lộ Hà Nội với tuyến Metro đang đi vào những công đoạn cuối để sớm đi vào vận hành, một Làng Đại Học với quy mô tiêu chuẩn Quốc Tế đã và đang được đầu tư bài bản, cửa ngõ phía Đông Thành Phố bắt đầu nhộn nhịp trở lại trong điều kiện cuộc sống bình thường mới. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng giao thông tại đây vẫn chưa phát triển tương xứng với tốc độ đô thị hóa

Quy hoạch đường Thống Nhất thành phố Dĩ An

Để bắt kịp xu hướng phát triển cửa ngõ quan trọng này thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương đã hợp tác mở rộng trục đường nối từ Quốc Lộ 1K với cửa ngõ phía Đông, kết nối nội thành TP.HCM với các công trình trọng điểm
Đường Thống Nhất có tổng chiều dài hơn 3km nối 2 trục Quốc lộ quan trọng là trục Quốc Lộ 1K (từ TP.HCM đi Biên Hòa ở cửa ngõ phía Bắc) và trục Xa Lộ Hà Nội ở cửa ngõ phía Đông. Tuyến đường này được gọi là trục kết nối Đông – Tây của Bình Dương.
Được nâng cấp mở rộng lên đến 32 mét, trong đó chiều rộng mặt đường là 21m với 6 làn xe, dải phân cách rộng 2 – 3m, vỉa hè nâng cấp lên từ 2 – 5m.

Quy hoạch đường Thống Nhất
Quy hoạch đường Thống Nhất

Điểm đầu của tuyến đường nằm giao với Quốc Lộ 1K đi ngang qua khu dân cư, khu vực giáp ranh với thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương, điểm cuối giao nhau ở Xa Lộ Hà Nội và đấu nối ra Bến Xe Miền Đông mới. Việc nâng cấp tuyến đại lộ này giúp kết nối nhanh giữa hai cửa ngõ phía Đông và phía Bắc của thành phố tạo thành trục Vành Đai thương mại, dân cư kết nối.

Xem thêm bài viết: Quy hoạch Làng Đại học Thủ Đức

Trong đó, từ Đại lộ Phạm Văn Đồng – Cầu Bình Triệu có thể di chuyển dễ dàng và nhanh chóng về Bến xe Miền Đông và Cầu Đồng Nai, đồng thời giúp giảm tải lưu lượng xe trên Quốc Lộ 1K đi về Biên Hòa và các tỉnh phía Bắc. Có một điểm đáng ghi nhận là ngay từ trước khi tuyến đường được nâng cấp mở rộng, nhiều khu căn hộ cao tầng đã đón đầu cơ hội và mọc lên hưởng lợi từ các dự án này, từ các căn hộ tầm trung như Bcons, New Galaxy đến căn hộ LDG Sky

giao nhau giữa Quốc lộ 1K và Thống Nhất
giao nhau giữa Quốc lộ 1K và Thống Nhất

Tiềm năng phát triển Bất động sản theo trục đường Thống Nhất

Việc đầu tư mở rộng đường Thống Nhất đang giúp thay đổi bộ mặt của đô thị của tam giác Công nghiệp – Dịch vụ lớn nhất vùng trọng điểm kinh tế phía Nam, làm gia tăng giá trị Bất động sản, thương mại, dịch vụ nơi đây. Tuyến đường này không chỉ giúp cho phát triển kinh tế khu vực mà còn giúp cho các nhà đầu tư sớm nắm bắt cơ hội tại khu vực này, sẽ đạt được những giá trị gia tăng rất nhiều lần trong thời gian sắp tới.

tiềm năng phát triển bất động sản tại trục đường Thống Nhất
tiềm năng phát triển bất động sản tại trục đường Thống Nhất

Tại dự án Bcons, Chủ đầu tư này cho biết trong tương lai nơi đây sẽ có 3 tầng thương mại, 4 tầng nhà hàng – khách sạn cao cấp với diện tích lên đến hàng chục mét vuông với dịch vụ mua sắm, hồ bơi, trường học, y tế và khu giải trí cao cấp. Các khu căn hộ xung quanh cũng tăng cường các tiện ích tạo nên một hệ sinh thái và thu hút người dân.

Sau đây làm một số hình ảnh và video về tiến độ xây dựng đường Thống Nhất thành phố Dĩ An được chúng tôi liên tục cập nhật mới nhất.

Đường Thống Nhất thành phố Dĩ An
Đường Thống Nhất thành phố Dĩ An
Đường Thống Nhất thành phố Dĩ An 2
Đường Thống Nhất thành phố Dĩ An đoạn qua căn hộ Bcons Plaza
Đường Thống Nhất thành phố Dĩ An 3
Đường Thống Nhất thành phố Dĩ An hoàn thành rộng 32m
Đường Thống Nhất thành phố Dĩ An nhìn từ trên cao
Đường Thống Nhất thành phố Dĩ An nhìn từ trên cao
Đường Thống Nhất thành phố Dĩ An nhìn trên cao từ QL 1K
Đường Thống Nhất thành phố Dĩ An nhìn trên cao từ QL 1K

VIDEO FLYCAM TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG ĐƯỜNG THỐNG NHẤT DĨ AN

Tất cả các yếu tố đó sẽ giúp cho khu vực này chỉ trong tương lai ngắn sẽ hình thành trục đô thị thương mại hiện đại, phát triển kéo dài từ của ngõ phía Bắc đến phía Đông của thành phố. Chính quyền Bình Dương kỳ vọng tuyến đường Thống Nhất sẽ là trục đường thương mại phát triển kết nối ba địa phương phát triển nhất khu vực là Bình Dương, Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm bài viết: Lễ công bố dự án Bcons City tháp Green Topaz

Tiềm năng phát triển Bất động sản theo đường Thống Nhất
Tiềm năng phát triển Bất động sản theo đường Thống Nhất

Theo một số Chủ đầu tư, những khu căn hộ đang và chuẩn bị triển khai dọc theo trục đường này tiêu biểu như chủ đầu tư Bcons sẽ là những nhân tố tiên phong mở đầu cho việc hình thành một đô thị hiện đại.

Các dự án căn hộ trên đường Thống Nhất

Căn hộ Bcons Plaza

 • Chủ đầu tư: Bcons Group
 • Quy mô: Tổng diện tích: gần 1,1 ha. Bao gồm 4 Tòa tháp cao 28 tầng cung ứng 1258 sản phẩm căn hộ. Diện tích trung bình: 32,18 – 58,12 m2
 • Hiện trạng: Đã có sổ hồng
 • Giá bán: 1,8 – 1,9 tỷ/ căn 2PN 2WC, 1-3 – 1,4 tỷ/căn 1PN 1WC
 • Liên hệ tư vấn: 0889 675 777
Căn hộ Bcons Plaza
Căn hộ Bcons Plaza

Căn hộ New Galaxy Hưng Thịnh

 • Chủ đầu tư: Hưng Thịnh Corp
 • Quy mô: 1.916 căn diện tích từ 01 – 03 phòng ngủ ( diện tích từ 50,17 – 56,78 – 62.30 – 62,77 – 84,04 m2 )
 • Hiện trạng: Đang xây dựng
 • Giá bán: 2,2 – 2,3 tỷ/ căn
 • Liên hệ tư vấn: 0889 675 777
căn hộ New Galaxy Hưng Thịnh
căn hộ New Galaxy Hưng Thịnh

Căn hộ LDG Sky

 • Chủ đầu tư: LDG Group
 • Quy mô: Diện tích: 20,878m2 – MĐXD: 35,5% – Gồm 5 Khối, 1647 căn hộ, 12 căn Penhouse, 67 Thương mại dịch vụ, diện tích căn hộ từ 56 – 140m2
 • Hiện trạng: Đang xây dựng
 • Giá bán: 35tr/m2 chưa VAT
 • Liên hệ tư vấn: 0889 675 777
Căn hộ LDG Sky
Căn hộ LDG Sky

Căn hộ Bcons City

 • Vị trí: mặt tiền đường Thống Nhất, thành phố Dĩ An, Bình Dương.
 • Chủ đầu tư: Bcons Group
 • Quy mô: 4,4 ha. Bao gồm 7 tòa tháp cao 29 tầng với 4000 căn hộ.
 • Diện tích căn hộ: 51 – 56 – 57 – 63 m2
 • Hiện trạng: Đang mở bán
 • Xem thêm: Căn hộ Bcons City
 • Hotline tư vấn căn hộ Bcons City: 0889 675 777 (call/zalo)
Phối cảnh tổng thể Bcons City
Phối cảnh tổng thể Bcons City

Với hạ tầng phát triển kéo theo sự cộng hưởng của các Khu đô thị được đầu tư bàn bản, trong tương lai không xa trục đường Đại lộ Thống Nhất sẽ trở thành tâm điểm thu hút dân cư tại Dĩ An hội tụ về đây để thỏa mãn các nhu cầu vui chơi giải trí, ẩm thực cũng như là bồi dưỡng thêm về sức khỏe.

Bộ Q&A những câu hỏi liên quan đến quy hoạch đường Thống Nhất, thành phố Dĩ An

Đường Thống Nhất được bắt đầu khởi công nâng cấp mở rộng từ đầu năm 2022

Đường Thống Nhất được mở rộng lên 32 mét, trong đó chiều rộng mặt đường là 21m với 6 làn xe, dải phân cách rộng 2-3 mét, vỉa hè nâng cấp lên từ 2 – 5 mét.

Có những dự án căn hộ nổi bật trên mặt tiền đường Thống Nhất như: Bcons City, Bcons Plaza, New Galaxy,…

5/5 - (3 bình chọn)